Members | Sign In
SapaiTurk | สะใภ้เติร์ก > SapaiTurk
avatar

การหลอกลวงของต่างชาติ

posted Feb 04, 2012 04:23:56 by chetsada
คนไทยโดนหลอกลวงมากมายหลายแบบ ลองมาดูสิว่าคุณและเพื่อนคุณเคยเจอแบบไหนมาแล้ว
เตือนภัยสาว
ช่วงนี้กำลังระบาด + เจอกะตัว 3 รอบ เลยคิดว่า เอามาเตือนสาว ๆ ไว้จะดีกว่า สำหรับคนที่บังเอิญชอบ หรืออาจจะตั้งใจชอบคุยกะชาวต่างชาติอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวยุโรปหรือเมกา ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษว่า
1. ส่งเมล์มาหาได้ไม่กี่ครั้ง แต่คุยซะหวานหยด ประมาณยิ่งกว่าละครน้ำเน่าในทีวี
2. มีการบอกว่า จะส่งของมีค่าหลายแหล่ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ค สร้อยจิวเวอรี่ ดอกไม้ + มีเงินสดมาทางขนส่งที่โนเนม (ไม่ใช่พวก DHL, Fedex, TNT) ประมาณว่า บริษัทไรวะ ไม่รู้จัก ซึ่งถ้าไปหาในกูเกิ้ล อาจจะเจอ หรือไม่เจอ ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แต่ Track AWB เท่าไหร่ ของก้อไม่ถึงเมืองไทยซะที ประเภทส่งมาจากลอนดอน แต่ว่าต้องไป via สารพัดประเทศ โดยเฉพาะ "มาเลเซีย"
3. ด้วยความเป็นคนใจดี มีเมตตา เป็นห่วงว่า ของที่ส่งมาจะสูญหาย, เลยจัดการติดต่อไอ้บริษัทที่ว่านี้ (ไม่มีเบอร์โทรหรอกนะฮ้า ... ในเว็ปเนี่ยะ จะมีแค่ บล็อกให้ใส่ว่าเราจะถามอะไร แล้วก้อ อีเมล์ของเรา แล้วเค้าจะติดต่อมาเอง) ไม่เกิน 3 ชั่วโมง คุณจะได้รับเมล์มาแจ้งว่า พัสดุได้ถูกอายัดอยู่ที่ ตม ของมาเลเซีย ถ้าอยากจะได้ของ ต้องเสียเงินค่าปรับ รวม ๆ แล้วประมาณ 35,000 - 40,000 บาท

หรือกรณีที่ 2
1. ส่งเมล์มาหาได้ไม่กี่ครั้ง แต่คุยซะหวานหยด ประมาณยิ่งกว่าละครน้ำเน่าในทีวี บอกอาชีพดี ๆ เช่น สัตวแพทย์
2. ชอบเราโง้นงี้ เดี่ยวมาเมืองไทย ยูช่วยพาไอเที่ยวได้ไหม ไม่ต้องห่วงค่าใช้จ่าย ไอซับพอร์ตอยู่เต็มที่เล้ย
3. ไม่นานต้องไปติดต่องานที่ไนจีเรีย แล้วมีการส่งเว็ปขององค์การอาหารและยาของไนจีเรียให้ แล้วขอความช่วยเหลือจากเราว่า เจอ ตม ที่โน่น กักของพวกวัคซีน หรืออะไรก้อตามที่แล้วแต่จะอ้าง โดยประมาณต้องจ่ายค่าตรวจ + เคลียร์ของ 15,000 US$ แล้วก้อมาเล้ย... จะช่วยอะไรไอ หน่อยได้หรือเปล่าดาร์ลิ่ง ... (ไม่ต้องมาเรียกเล้ยย คำนี้เนี่ยะ จะอ๊วก) ไอมีเงินสดไม่พอ ให้แม่ที่เมกา ส่งเงินมาให้แล้ว แต่ยังไม่พอ มีเพื่อนส่งมาให้เหมือนกัน แต่ก้อไม่พอ...ยูจะช่วยไอ้ได้สักเท่าไหร่ ???? !!! 200 US$ ก้อเอา
สรุปว่า ถ้าเจอเคสประมาณแบบนี้ .... โดนหลอกชัวร์จ้า
ไม่ต้องไปสนใจ ไม่ต้องไปห่วงมัน ถ้าใครหลงเชื่อโอนเงินไปให้ ก้อจะโดนไปอีกหลายครั้งเลยละ เค้าวางแผนมาดี แล้วเจ้าทุกข์สาว ๆ ส่วนใหญ่ก้อไม่รู้ว่าจะไปเอาเรื่องยังไง เพราะ
1. ดันโอนไปเอง ให้ครายก้อไม่รู้
2. เบอร์โทรจะติดต่อไม่ได้ (บางทีไอ้เบอร์ที่ให้เรา ก้อติดต่อไม่ได้ตั้งแต่แรก พวกนี้จะให้เบอร์ปลอม ๆ แล้วเวลาโทรมาหา จะให้พวก phone card) เลยขอเตือนเพื่อน ๆ สาว ๆ ทั้งหลาย อย่าหวังของนอกกายจากผู้อื่น อย่าคิดว่า ตรูฉลาด ตรูจะเอาของเค้ามาแล้วชิ่ง ... พวกมิจฉาชีพ มักฉลาดกว่าเราเสมอ... มันไม่ได้เป็นคนอังกฤษ หรือเมกันจริง ๆ หรอกนะจ๊ะ มันไปพวก แขกตุรกี กะพวกมืดไนจีเรีย ไม่มีสำเนียง เมกันกะอังกฤษ ซะกะติ๊ดดดด
จบข่าว

ที่มา http://rika77.multiply.com/journal/item/2/2
page   1 2 next last
22 replies
avatar
chetsada said Feb 04, 2012 04:27:13
เปิดอกจากคนเกือบถูกหลอก
สวัสดีค่ะ ดิฉันได้เปิดดูเว็บของคุณหลายครั้งประมาณ2 วันที่ผ่านมา อ่านดูแล้ว รู้สึกชอบตรงที่มีการทำบุญไถ่ชีวิตโค และมีการทำบุญด้วย ได้อ่านประสบการณ์จากทางสมาชิกที่ประสบความสำเร็จ และการบอกเล่าการให้กำลังใจจากคนที่ประสบความสำเร็จ ทำให้ฉันรู้สึกมีกำลังมากขึ้น และวันนี้ตั้งใจจะไปถ่ายรูปและจะโอนเงินสมัครเป็นสมาชิกด้วย ก่อนอื่นต้องขออนุญาติเล่าเหตุการณ์นิดนึ่ง เพราะก่อนหน้าเมื่อวันที่29 กันยายน ที่ผ่านมา ฉันได้นัดหนุ่มฝรั่งชาวอังกฤษเรารู้จักกันผ่านทางเว็บนัดเดต ก็คุยกันจนถึงที่ว่าเขาจะมาแต่งงานด้วย ฉันก็หลงรักไปเต็มๆ ลาออกจากงานครูไปรอรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่ก็ได้รับโทรศัพท์จากทางมาเลเซียขอให้ฉันส่งเงิน 100000 บาทเพื่อประกันตัวเขา อ้างว่าเขาพาเงินมามากโดยถูกกักตัวสอบสวนที่มาเลเซีย ฉันไม่โอนให้ เพราะฉันคิดว่าคงโดนหลอกเข้าแล้ว แต่สิ่งที่ฉันตั้งใจที่ลาออกเพื่อมีเวลาดูแลเขาเมื่อมาถึงไทย ด้วยความที่ซื่อจนดูว่าโง่ ทุ่มเทกับความรัก ทำให้ฉันรู้สึกแย่ เดินทางกลับบ้าน(ภาคใต้)อย่างเสียใจ ไม่น่าโดนหลอก ทีแรกก็กะจะไปบวชแล้ว เพราะรู้สึกอายคนแถวบ้าน เพราะคิดว่าจะแต่งงาน ฉันลองมาเปิดดูเว็บเล่นไปเรื่อยๆจนได้มาเจอเว็บคุณ ก็เปิดดูหลายรอบ ฉันปราถนาแค่ฝรั่งที่เขารักเราจริงๆรวยหรือจนไม่สำคัญ ฉันเจอคนไทยบอกจะมาแต่งงานกับฉันก็ไม่เห็นจะมีใครแน่ หลอกทั้งนั้น ฉันรู้สึกเข็ดกับผู้ชายไทย และฉันก็เชื่อว่าผู้ชายฝรั่งที่ดีไม่หลอกยังคงมี เพียงแต่เราไม่ได้เจอ ฉันคิดว่าเว็บคุณคงเป็นที่ที่ทำให้ฉันได้เจอคนที่ดี ไม่หลอกฉันเหมือนที่เจอมา ฉันเป็นคนซื่อ โดนหลอกง่าย ฉันเองก็ค่อยกลัว แต่เพราะฉันเป็นคนที่จริงจังเรื่องความรักมาก ฉันคิดแค่ว่าขอทำให้เต็มทีกับความรักผลจะออกมาอย่างไรก็ต้องยอมรับมัน ที่จริงต้องนี้กำลังรู้สึกเสียใจมากกับการโดนหลอก แต่ฉันยังมีความหวังจากเว็บของคุณ ว่าสักวันฉันคงได้เจอคนที่ดีมีความจริงใจอย่างแท้จริง ฉันชอบทำบุญมาก จุดนี้ทำให้ฉันชอบเว็บคุณด้วย เดี๋ยวฉันไปถ่ายรูปก่อนนะค่ะ แล้วจะติดต่ออีกครั้ง ขอบคุณค่ะ ที่รับฟัง

**** ขอบคุณค่ะ ที่เขียนเล่าประสบการณ์มาให้ฟัง และขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ที่ด่วนออกจากงานไปก่อน ทำให้ตกงาน อย่างไรก็อย่าท้อ ตั้งต้นใหม่ได้ค่ะ ชอบทำบุญก็ร่วมบุญกับทางศูนย์ฯได้นะค่ะ ท่านว่า ทำมาก ทำน้อย ไม่มีปัญหา ขอให้ตั้งใจดี จิตเป็นกุศลก็ได้บุญเหมือนกันค่ะ
ที่มา http://www.sweetsingles.com/feedback/member.html
avatar
chetsada said Feb 04, 2012 04:28:50
เตือนระวังตกเป็นเหยื่อแก๊งตุ๋นข้ามชาติ หลังติดต่อขอแต่งงานทางอินเตอร์เน็ต

เรื่องดังกล่าวเปิดเผยขึ้นเมื่อ น.ส.นิโลบล บุญเลิศ อายุ 33 ปีอยู่เลขที่ 66 หมู่ 10 ต.ถลุงเหล็ก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ เข้าพบผู้สื่อข่าวประจำ จ.บุรีรัมย์ หลังเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ไว้เป็นหลักฐานเพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย หลังจาก น.ส.นิโลบล ได้รู้จักกับ มร.ชาเรส โทมัส (CHARLES THOMAS) ทางเว็บไซต์ WWW.THAI LOVELINES.COM
เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมาโดย มร.ชาเรส อ้างว่าเป็นชาวสหรัฐอเมริกา มาเป็นหมอระดับดอกเตอร์อยู่ที่อัฟกานิสถาน และชอบสาวไทยมากต้องการแต่งงานด้วย เพราะเมืองไทยน่าอยู่ สาวไทยใจดี
นส.นิโลบล เล่าให้ฟังว่า หลังจากได้ติดต่อกันทางอินเตอร์เน็ตมาตลอด 1 เดือน ส่วนใหญ่ใช้วิธีส่งข้อความเข้าอินเตอร์เน็ต สุดท้าย มร.ชาเรส ได้ขอแต่งงานด้วยเพราะ น.ส.นิโลบล พูดภาษาอังกฤษได้ดีกว่าสาวไทยคนอื่นโดยจะส่งเงินมาให้ก่อน 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17 ล้านบาท เพื่อให้มาสร้างบ้านและซื้อรถก่อน และอีก 1 เดือนจะเดินทางมาเมืองไทย แต่จะต้องส่งมาเป็นเงินสดทางเครื่องบิน เพราะที่อัฟกานิสถานไม่มีธนาคารโอนเงิน ตนและครอบครัวดีใจมาก ถ้าได้เงินจริงก็จะทำให้หมดหนี้สิน โดยได้ติดต่อกับ มร.ชาเรส ทุกวัน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 กันยายน มร.ชาเรส ได้โทรศัพท์มาบอกว่าได้ส่งเงินมาแล้วโดยบริษัท UNITED SECURITY SERVICES ใช้เวลา 3 วันจะถึงเมืองไทย ซึ่งเครื่องบินจะไปลงที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษก่อน แล้วไปที่ประเทศดูไบ และมาเลเซีย ก่อนจะมาลงที่กรุงเทพฯ โดยแต่ละจุดจะมีเอกสารที่น่าเชื่อถือแจ้งมาทางอินเตอร์เน็ตทุกครั้ง

น.ส.นิโลบล เล่าต่อว่า ต่อมาในวันที่ 15 กันยายน ได้มีเจ้าหน้าที่จากสนามบินมาเลเซีย โทรศัพท์แจ้งมาว่าให้ตนโอนเงินเป็นค่าภาษีสนามบิน ค่าประกันเป็นเงิน 1,900 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 56,000 บาท ตนจึงเริ่มแปลกใจและครอบครัวก็ไม่มีเงินที่จะโอนไปให้ มร.ชาเรส จึงได้โทรศัพท์มาต่อว่าตนวันละหลายครั้งว่าไม่ยอมไปรับของ จากนั้นตนจึงติดต่อเพื่อนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเคยทำงานด้วยกันที่ประเทศกัมพูชา โดยเพื่อนได้แจ้งมาว่าน่าจะเป็นแก๊งต้มตุ๋นที่มีรูปแบบการวางแผนการทำงานเป็นขบวนการที่แยบยลและน่าเชื่อถือ ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนที่เคยติดต่อกับชาวต่างชาติทางอินเตอร์เน็ต พบว่าเคยมีผู้ถูกหลอกในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายราย ส่วนใหญ่จะโอนเงินไปให้แล้วไม่ได้รับของ
ส่วนสาเหตุที่ตนมาแจ้งให้สื่อมวลชนทราบ เพราะต้องการให้เรื่องดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์สอนใจแก่หญิงไทยที่จะคบหาหรือติดต่อกับชาวต่างชาติทางโทรศัพท์หรือทางอินเตอร์เน็ตให้ระวังตัวด้วย เพื่อเป็นการป้องกันระวังไม่ให้ถูกหลอกได้--จบ--

avatar
SapaiTurk said Feb 06, 2012 08:02:56
ระวังการหลอกลวงบนอินเตอร์เน็ต
อ่านพบ เลยนำมาฝากค่ะ คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะอยากเตือนคุณๆๆ ที่มีเว็บหรือบล็อกเป็นของตัวเอง และได้นำรูป ไปฝากไว้ที่เว็บอื่น มีบางเรื่องที่เจอมา อยากแชร์ให้ฟัง

คือ ได้โพสต์รูปขึ้นไปที่ Mybookface นิดหน่อย ผ่านไปสักพัก ก็จะมีข้อความส่งมาเยอะมากเลย มีหลายชื่อ ส่วนใหญ่ก็ชื่อฝรั่งทั้งนั้น ชื่อแรกที่อ่านเจอก็จะเป็นผู้หญิงก็พร่ำพรรณาว่า อยากเขียนติดต่อกับเราเพื่อจะได้ระบายความในใจอะไรประมาณนี้ (ส่วนใหญ่เป็นชื่อผู้หญิง) และบอกว่า อยากติดต่อด้วยอิเมลอื่น เพราะของที่นี่ ใช้ได้น้อย เห็นว่า เค้าเขียนพร่ำมาขนาดนี้ก็ลองเมลกลับไปทุกคนเลยรวมทั้งผู้ชายด้วย บ้างก็ตีกลับว่า ไม่สามารถติดต่อได้ ผ่านไปหลายวันก็จะมีส่งกลับมา 4 ฉบับ…

เรื่องราวทั้ง 4 ฉบับจะเหมือนกันเด๊ะ โดยบอกว่า เค้าอยู่ในประเทศ Africa และเกิดสงครามกลางเมืองขึ้น และได้มีพวกกบฏได้ฆ่า พ่อ แม่พวกเค้าตายอย่างเลือดเย็น โดยตัวพวกเค้าเองก็กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย ปี 2 พ่อแม่ของเค้า บ้างก็เป็นด๊อกเตอร์ บ้างก็เป็นประธานบริษัทใหญ่โต ซึ่งก่อนตายได้เปิดกองทุนเอาไว้ ก็จะมีมูลค่า ตั้งแต่ 2 ล้าน บ้างก็เขียนว่า 3 ล้าน 4 ล้าน และคนสุดท้ายก็ว่า 6 ล้านบาท ทั้งนี้พวกเค้าเองไม่สามารถถอนเงินจากกองทุนนั้นได้ และพวกเค้าอยากได้เงินสักก้อน เพื่อทำเอกสารสำคัญ อย่างเช่น พาสปอร์ต เพื่อกลับไปยังประเทศ Africa ซึ่งปัจจุบันนี้พวกเค้า พักอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัย ที่ Senegal และอยากจะหาผู้ดูแลกองทุนเหล่านั้น และจะจ่ายเงินเป็นค่าตอบแทนสำหรับคนที่ช่วยเหลือให้เค้ากลับประเทศได้

ที่สำคัญคือ พวกเค้าจะบอกว่า เรื่องนี้เป็นความลับนะ อย่าไปบอกใคร เพราะอาจจะเป็นอันตรายกับตัวเค้า…หลังจากอ่านเรื่องราวเหล่านั้นจบ ก็รู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะจะเป็นไปได้ยังไงที่ทั้ง 4 คนจะมีเรื่องราวที่เหมือนกันอย่างกับเขียนโดยคน ๆ เดียว เพียงแต่เปลี่ยนชื่อตัวละคร และจำนวนเงิน จึงเล่าให้พี่ฟัง ซึ่งพี่เองก็เคยเจอเมลในลักษณะนี้เมื่อหลายปีที่แล้ว และก็เลยนึกขึ้นได้ที่เคยออกข่าวโทรทัศน์เมื่อหลายปีที่แล้วว่า คนไทยโดยต้ม ตุ๋น ไปหลายคน เมื่อโอนเงิน ช่วยเหลือพวกเค้าไปแล้ว พวกนั้นก็หายจ้อยไปเลย

ดังนั้นจึงอยากเตือนเพื่อน ๆ ที่เจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้ โปรดอ่านด้วยความระมัดระวัง และอย่าโลภ อยากได้เงินของเค้า ถ้าใครเจอแบบนี้ ให้ปรึกษาคนรอบข้างก่อนจะเชื่อ หรือไม่ก็ไม่ต้องใส่ใจ ลบทิ้งไปเลยนะคะ ได้แนบเรื่องราวจากเมลที่ได้รับไว้ข้างล่างนี้แล้ว แต่ขอลบชื่อออกนะคะ เพื่อจรรยาบรรณคะ…

......................................................


Hello Dear,
How are you today?.
I believe that you are doing well.
i am more than happy to read your mail this day.
My dear like i told you in my first mail my name
is ….. from ….. in West Africa.
I am writing this mail to you with tears and sorrow.
Presently i am residing in the refugee camp here in Dakar Senegal.
as a result of the civil war going on in my country. I am 23 years old girl 5′9″ tall.
My late father ….. was the personal
advicer to the former head of state (…..) before the rebels attacked our house one early morning and killed him alondside with my mother.
It is only me that is alive now and i managed to make
my way to a near by country Senegal where i am living now
Please I will like to know more about you.
Your likes and dislikes and what you are doing
presently… In this camp we are only allowed to go out only on Mondays and Fridays of the weeks.Its just like one staying in the prison and i hope by Gods grace i will come out here soon.
I don’t have any relatives now whom i can go to as all my relatives ran away in the middle of the war. The only person i know here is Rev…… who is the pastor of the (Living Spring Christian Church) here in the camp, i live in the females’s hostel because the camp have two hostels one for men the other for women.

The Pastors Tel number is (…..) if you call, please tell him that you want to speak with me so that he will send for me in the hostel. call 2pm gmt today please.As a refugee here i don’t have any right or privilledge to any thing be it money or whatever because it is against the law of this country.I want to go back to my studies because i only attended my first year before the tragic incident that lead to the death of my parents took place..

Please listen to this,i have my late father’s statement of account and death certificate here with me which i will send to you latter,because when he was alive he deposited some amount of money in a leading bank in Europe which he used my name as the next of kin,the amount in question is $2.3m usd (two Million three Hundred Thousand Dollars). So i will like you to help me transfer this money to your account and from it you can send some money for me to get my travelling documents and air ticket to come over to your place for a better life.
I kept this secret to people in the camp here the only person that knows about it is the Reve… because he is like a father to me.. So in the light of above i will like you to keep it to yourself and don’t tell it to anyone for i am afraid of loosing my life and the money if people gets to know about it. Remember i am giving you all this information due to the trust i deposed on you.I like honest and understanding people,truthful and a man of vision , truth and hard working. My favourite language is also English..Meanwhile i will like you to call me like i said. Call around 2pm gmt time, i have a lot to tell you.
here is my picture
yours…จาก zybernia.wordpress.com
สะใภ้เตริก์ หรือ ว่าที่เจ้าสาว สามารถเข้าแบ่งปันและมาแชร์ความรู้สึกกันได้ค่ะ.
avatar
SapaiTurk said Feb 06, 2012 08:11:37
มาใหม่ ๆ เรื่องเดิม ๆ ทำไมยังมีคนเจอเรื่องแบบนี้อยู่อีก

ดิฉันได้อ่านบล๊อกของพวกคุณ แต่มันสายไปแล้ว โดนพวกมันหลอกเหมือนกันค่ะ แต่กว่าจะรู้ตัวว่าพวกมันหลอกก็เกือบสามเดือน พวกนี้เก่งมาก ใช้จิตวิทยาความรักทุกอย่าง หลอกได้สมจริง ทุกอย่าง มีคนไทยชื่อ อ้อย ร่วมด้วย ตอนนี้มันอยู่ประเทศมาเลเซีย กรุงกัวลาลัมเปอร์ ตอนแรกฉันคุยกับมัน มันบอกว่าเรื่องเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญ และมันก็ทำงานอยู่อังกฤษ เป็นนักดับเพลิง ทุกวันมันจะออนเอ็มคุยกับดิฉันตอนบ่ายสาม เพื่อทำทีว่าทำงานอยู่อังกฤษ บอกว่ารักจริง และจะมาแต่งงานและจะใช้ชีวิตอยู่เมืองไทย โดยหาธุรกิจทีเมืองไทยทำ และหลังจากนั้นก็แลกเบอร์ คุยกันทุกวัน จนฉันเชื่อ
แต่แล้วพอหนึ่งเดือนผ่านไป มันบอกว่าได้รับหนังสือจากมาเลเซียให้รับเงินค่าสัญญาของพ่อมัน เมื่อมาถึงมาเลเซียมันก็โทรหาฉัน และบอกว่าเงินไม่พอ เพราะต้องจ่ายเงินค่าสัญญากับทางรัฐบาลก่อน ขณะที่มันติดต่อดิฉัน มีหญิงไทยชื่ออ้อย มันบอกว่าบ้านอยู่เพชรบุรี บอกว่าเป็นล่าม ฝรั่งคนนี้ช่วยให้คุยกับคนไทย พูดจนฉันเชื่อ มันส่งเอกสารพาสปอร์ตของมันมาให้ฉัน เอกสาร เช็ค ที่มันได้จากธนาคารมาให้ฉัน ทุกอย่างดูเหมือนกันจริงหมดทุกอย่าง จนฉันเชื่อ เมื่อมันได้เช็คแล้วมันบอกว่าต้องจ่ายค่าเบิดบัญชี ให้แบงค์ เพราะเงินเยอะ มันให้ฉันโอนเงินไปให้ผ่านทางเวสเทิร์นยุเนียน ฉันก็โอนไปให้อีกครั้ง และมันก็โทรมาบอกว่า พักอยู่ที่โรงแรม เงินหมด ต้องใช้เงิน ตอนนี้ฉันพยามติดต่อเพื่อนที่กัวลาลัมเปอร์ เพื่อให้ไปช่วยเขา ฉันเลยออกค่าเดินทางให้เพื่อนผู้ชายที่เมืองไทยไปกัวลาลัมเปอร์ จริง ๆ แต่พอไปถึงมันบอกว่ามันไปรัฐซาร์บาร์ ไม่ยอมพบเพื่อนฉัน และมันหาว่าเพื่อนฉันเป็นแฟนฉัน ให้ไปฆ่ามัน ฉันเสียหน้ามาก เพื่อนฉันโทรมาถามว่าจะทำอย่างไร ขณะนั้นฉันให้เพื่อนฉันถือเงินไปอีกก้อนหนึ่ง เพื่อเห็นด้วยตาตัวเอง แต่มันพยามให้เลขที่บัญชีของผู้หญิงคนหนึ่งให้เพื่อนฉันโอนเงินเข้าไป แต่ฉันบอกว่าอย่าเพิ่ง ฉันเริ่มสงสัย นี่คือเดือนที่สองที่ติดต่อกัน และฉันก็ให้เพื่อนฉันเดินทางกลับเมืองไทย ขอโทษเพื่อนทุกอย่าง เพื่อนฉันที่กัวลาลัมเปอร์เริ่มสงสัย และบอกว่าเป็นขบวนการหลอกลวง ซึ่งในมาเลเซียกำลังมีเหตุนี้กันมาก ฉันทำงัยละ เสียรู้ไปแล้ว จะทำอย่างไรก็ไม่ได้ มันหลอกให้ฉันทำพาสปอร์ตเพื่อไปมาเลเซีย ฉันก็ไปทำจริง ๆ และส่งไปให้พวกมันดู เมื่อเพื่อนฉันกลับถึงเมืองไทย มันก็โทรมาฉันอีก เพื่อนฉันอีกคนที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ โทรบอกฉันว่าจะไปรับมันไปกินข้าว ถามว่ามันพักโรงแรมไหน คืนนั้นเพื่อนฉันรอจนเที่ยงคืน ฉันก็ติดต่อให้ไป มันบอกว่ารอแท๊กซ๊ เพราะมันไม่มีเงิน และเที่ยงคืนก็ขาดการติดต่อกับมัน ฉันพยามติดต่ออยู่สองวัน มันโทรมาบอกว่า คืนนั้นเกิดอุบัติเหตุ และถูกส่งกลับอังกฤษ ตอนนี้นอนอยู่โรงพยาล ขาหัก และมันมีหนังสือจากบริษัทไฟแนนซ์ มาถึงฉัน บอกว่าเช็คที่มันได้รับมันให้ฉันเป็นผู้จัดการ โดยทำสัญญากับบริษัท และมีบริษัทส่งเมล์มาฉันอีก สองครั้ง และโทรมาคุย เหมือนจริงมาก ฉันพยามติดต่อกับอ้อย เพื่อให้ตรวจสอบว่าเค้าเดินทางกลับอย่างไร อีอ้อยมันบอกว่าทางสถาทูตส่งกลับเพราะไม่มีเงิน ตอนนี้มันใช้เบอร์โทรศัพท์ ขึ้นต้น 44 โทรมาทุกวัน บอกว่าอยู่โรงพยาบาล แต่ตอนนี้ฉันพยายามถ่วงเวลาติดต่อกับมัน ฉันเลยค้นหาข้อมูลจากกูเกิล เลยเจอกับพวกท่าน และรู้ว่าตัวเองโดนหลอกเช่นกัน จึงอยากแชร์ประสบการณ์ ค่ะ แต่ดิฉันก็ไม่ท้อหรอกนะคะ ดิฉันคิดว่าพวกมันทำอะไรกับใครอย่างไรไว้ มันคงได้รับกรรม เร็วๆ นี้คะ ดิฉันคิดแบบนี้ เพื่อให้ตัวเองไม่เครียด แต่ก็เครียดอยู่เป็นเดือนค่ะ นอนไม่หลับ หาข้อมูลทุกอย่าง ส่งข้อมูลไปตรวจสอบกับทางสถานทูต ทุกอย่าง จนสถานทูตตอบมาว่า เป็นพาสปอร์ตปลอม ทุกอย่างเป็นของปลอมหมด และทางสถานทูตฯ ได้ส่งเรื่องไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวขอ้งแล้ว ดิฉันเข้าใจความรู้สึกทุกคน คิดว่ายังต้องมีเกิดกับคนอื่นอีก แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร
ขอบคุณที่เล่าประสบการณ์กันฟังค่ะ
สะใภ้เตริก์ หรือ ว่าที่เจ้าสาว สามารถเข้าแบ่งปันและมาแชร์ความรู้สึกกันได้ค่ะ.
avatar
SapaiTurk said Feb 06, 2012 08:12:47
เตือนภัยสาว อีกแบบ แต่คล้ายกัน

ประสบการณ์ตรงของตนเองและเพื่อนๆ ที่บางคนโดนและเกือบโดน สำหรับสาวๆ ท่านใดที่ แชทกับหนุ่มต่างชาติที่ไม่รู้จักแล้วแอดเข้ามาจาก skype , yahoo messenger, MSN แม้แต่เวปหาคู่ ถ้าไม่แน่ใจอะไรอย่าให้ เบอร์โทรศัพท์ หรือว่าที่อยู่ของเราไปเด็ดขาด จะเล่ารายละเอียดคร่าวๆให้เป็นข้อมูล เพื่อที่จะได้ระวังตัวกันไว้ พวกนี้จะเข้ามาแอดเราใน skype หรือว่าใน messenger ต่างๆ หรือแม้แต่เวปหาคู่ พวกนี้จะบอกว่าทำอาชีพ เป็นวิศวกร ขุดเจาะน้ำมัน เป็นคนอังกฤษ อเมริกัน เป็นส่วนมาก เพราะว่าสองสัญชาตินี้สามารถเป็นที่ต้องการของหลายๆคน ก็อาจจะมีสัญชาติอื่นแต่ว่าน้อยมาก อาชีพที่รองลงมาคือเป็นทหารประจำประเทศ อิรัก อาฟกานิสถาน จะแบ่งออกเป็น 2 จำพวกจากประสบการณ์ของตนเอง(ยังไม่เคยเสียเงินเลยแม้แต่ครั้งเดียว คุยกับคนประเภทนี้มาเกือบ 50 คน ตั้งแต่ปี 2006)
1. พวกนี้จะมาในรูปต้องการมีแฟน หาคู่ ส่วนมากเป็นพ่อหม้าย มีลูก เลิกกับเมีย ไปทำงานต่างประเทศ เช่น เป็นคนอเมริกัน แต่ว่าไปทำงานแถบอังกฤษ กลางทะเล แถบสแกนดิเนเวียน และแถบประเทศอาฟริกา ตอนแรกก็ออนไลน์แชทกันก่อน หลังจากนั้นก็จะคุยกันทาง messenger ส่วนมากจะ yahoo แล้วก็ส่งเมล์มาทุกวัน เวลาที่คุยกันก็หวานหยดย้อย โรแมนติกสุดๆ เคลิ้มเคลิบไปกับวาทะของพวกนี้เป็นอย่างมาก แล้วพวกนี้ก็จะดูว่าเราสนใจตรงไหน เช่น ถ้าบอกว่าเป็นพ่อหม้ายมีลูก ก็จะบอกว่าลูกประมาณ 4-5 ขวบ กำลังเล็ก มีพี่เลี้ยงดูแล จะส่งรูปมาให้เราดู รูปหล่อมาก ส่งรูปมาให้เรารูปเดียว และถ้าเป็นรูปลูกก็จะส่งรูปลูกมาให้ต่างหาก แยกกัน จะไม่รูปพ่อลูกคู่กัน พอเราขอไปว่าขอรูปคู่กันหน่อย ก็จะบ่ายเบี่ยงไปว่าไม่มีตอนนี้จะส่งให้ทีหลัง และถ้าเราขอรูปลูกมากกว่าเดิมก็จะส่งมาให้ แต่ว่าถ่ายไกลมาก หรือไม่ก็ถ่ายมารูปเล็กสุด(มารู้ทีหลังเพราะว่ามีคนหนึ่งส่งมารูปซ้ำกันเลยจับได้) พอเราถามว่ามีเวปแคมไหม ก็จะบอกว่าที่เครื่องไม่มี หรือไม่ก็กฎระเบียบของที่ทำงานไม่ให้ ก็แล้วแต่ข้อแก้ตัว ถ้าท่านใดเจอแบบนี้ให้ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อน แต่ถ้าใครเปิดเวปให้ดูหน้าหรือคุยกันก็อีกกรณีหนึ่ง(ตัวเองก็มีประสบการณ์เหมือนกัน ถ้ามีโอกาสจะเขียนในคราวต่อไปนะ) พวกนี้ก็จะใช้เวลา build ความรักให้สุดๆประมาณสอง-สามอาทิตย์ ประหนึ่งว่าถ้าไม่เราเป็นคู่ครองหรือว่าไม่ได้อยู่ด้วยกันจะตายหรือขาดกันไม่ได้ประมาณนั้น พอเรามีอารมณ์ร่วมไปกับพวกมัน มันก็จะเริ่มแสดงว่า จะมาหาเราที่เมืองไทยกำลังทำเรื่องขอลางานมาหาเราที่เมืองไทย พวกนี้จะไม่เคยมาเมืองไทย บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าประเทศไทยอยู่ตรงไหน พอเราบอกว่าให้มาจะมาวันไหน พวกนี้ก็บอกว่าไม่เคยมาและก็จะต้องไปทำงานให้บริษัท ต้องแวะประเทศใกล้ๆเมืองไทยก่อน แต่ว่าอยากจะส่งของมาให้เรา เป็นเงินสดจำนวนซึ่งมากพอสมควร จิวเวลรี่และของมีค่าแล้วแต่จะพรรณา จะส่งมาแบบส่งผ่านสถานทูต(Diplomat Box) ซึ่งพวกนี้ก็จะบอกว่า ส่งมาแบบนี้จะไม่ต้องเสียภาษี ไม่มีการตรวจจากศุลกากร แต่ในความเป็นจริงทุกอย่างจะต้องผ่านกระบวณการทางศุลกากรหมด เราก็จะถามว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ พวกมันก็จะบอกว่าจะเสียค่าขนส่งจากปลายทางเลย เราเพียงแต่รอรับของอย่างเดียว ถ้าเราโอเค พวกนี้ก็จะบอกว่าอีกสองวันจะมีคนเดินทางมาเมืองไทยพร้อมของจะมีคนติดต่อมาให้ไปรับของ พอสองวันจริงตามที่บอก ก็จะมีโทรศัพท์ทางไกลโทรเข้ามาหาเราที่เครื่องโทรศัพท์ตามที่เราให้ไป บอกว่ามีของมาจากประเทศแล้วแต่ว่าพวกนี้จะโกหก มีค่าใช้จ่ายต้องเสียค่าเคลียร์ประมาณ เจ็ดหมื่นถึงแสนบาท ให้โอนเงินไปให้ด้วย ต่อท้าย เพราะว่าตอนนี้อยู่ที่มาเลย์เซียหรือประเทศใกล้บ้านเรา ถ้าเรารู้ทันก็บอกว่าจะติดต่อกับคนที่ส่งของมาให้ก่อน ทางโน้นก็จะบอกว่าให้ติดต่อ พอเราติดต่อไปจริง คนที่มาจีบเราและเป็นผู้ส่งของก็จะพูดทุกอย่างให้เราจ่ายไปเลย เพราะว่ามูลค่าของที่อยู่ในกล่องที่ส่งมามีมูลค่ามากกว่าเงินที่เราจะต้องเสีย ก็พูดหวานสุดๆ แต่ก็มีเพื่อนบางคนซึ่งรู้จักทีหลังบอกว่าก็โอนไปให้เหมือนกัน แต่ก็มีอีกหลายคนที่เราอาจจะไม่รู้จักที่ต้องเสียรู้โอนไปเหมือนกัน แต่ว่าตัวเองรู้ทันพวกนี้ มันไม่มีเหตุผลใดที่จะต้องส่งของมาให้เราก่อนโดยที่ตนเองก็กำลังจะมาแล้วทำไมไม่ถือมา ก็ไม่ยอม พอไม่ยอมมันก็จะด่ายกเรื่องความรักขึ้นมาพูดว่าเราไม่รักต้องการให้มันสูญเสีย แล้วแต่จะด่าว่าอย่างไร แต่เราก็ไม่ยอม สำหรับคนที่ยอมก็จ่ายไป พอจ่ายไป ก็ไม่มีของและก็จะติดต่อไม่ได้ โทรไปหาเบอร์ที่เคยติดต่อกันได้ที่ต่างประเทศก็หายกันไป นี่เป็นตัวอย่างหนึ่ง สำหรับบางคนตอนเริ่มต้นติดต่อ ถ้ามันบอกว่ามีลูกแล้วเราแสดงความสนใจว่ารักลูกมัน มันก็จะใช้ลูกเป็นจุดที่จะหาเงินจากเรา เช่น บอกว่าวันเกิดลูก ให้เราส่งของขวัญไปให้ พวกนี้จะไม่รับการ์ด จะไม่รับของขวัญที่ส่งไปจากเรา แต่ว่าจะให้เราส่งเงินไปให้ซื้อของที่โน่น ของขวัญก็จะเป็น พวกเกมส์แพงๆ มูลค่าตั้งแต่ สามหมื่นขึ้นไป ถ้าเราไม่ยอมก็ด่าเล็กน้อย แต่ว่ายังไม่ตัดความสัมพันธ์ ก็คุยกันไปเกินวันเกิด คราวนี้ถึงคราวที่ลูกต้องเป็นโรคร้ายแรง โรคฮิตที่พวกนี้ชอบหลอกคือ โรคไต จะต้องล้างไต เปลี่ยนไตด่วนมาก ถ้างั้นก็จะต้องตาย ต้องใช้เงินเยอะ ตอนนี้หาเงินอยู่ ยังขายเงินอยู่ก็ประมาณ สี่แสนห้าแสนอะไรประมาณนั้น พวกนี้จะรำพึงรำพันอยู่สองสามวัน ว่าจะหาเงินจากไหนดี มาช่วยลูกตนเอง ตอนนี้หาได้เท่าโน้นเท่านี้แล้ว ส่วนมากจะขาดอยู่ประมาณ ห้าพันเหรียญอย่างน้อย ถ้าหาไม่ได้ลูกต้องตายแน่ ก็รำพึงรำพันไป บางคนสงสารก็โอนให้ไป บางคนโอนไปให้ไม่ถึงก็มีแล้วแต่ว่าใครจะมีเท่าไหร่ แต่ตัวเองไม่ได้โอน แต่ก็จะบอกไปว่าทำไมไม่ขายบ้าน ขายรถ ขายทรัพย์สินที่ตัวเองคุยว่ามีไปเอาเงินมารักษา มานั่งเล่นเนตหาเงินทำไม และเราไม่เคยเห็นหน้ากัน และเพิ่งรู้จักกันไม่ถึงเดือน พวกนี้จะเสร็จสิ้นความสัมพันธ์ภายในหนึ่งเดือน หรือไม่บางทีก็ถามไปว่าคุณภาพชิวิตของคนอเมริกันหรือว่าอังกฤษจะต้องจ่ายค่าประกันสูงสามารถเบิกได้ ทำไมต้องหาเงิน ก็สารพัดอ้างๆไปเรื่อย ต่อท้าย สุดท้ายถ้าเราไม่ให้ก็ด่าสารพัดว่าไม่รักมันต้องการให้ลูกตาย และที่จะมาหาเราคงมาไม่ได้แล้วก็ด่ากันไป บางคนก็ตื้อต่อหลังจากเราไม่ช่วยลูกตาย ก็จะติดต่อมาอีกว่าไม่มีเงินค่าทำศพ ค่าฝัง บางคนบอกว่าต้องไปรับศพอีก ให้เราช่วยส่งเงินไปให้อีก คือตื้อไม่เลิก ถ้าเราไม่ให้ คราวนี้แหละ ด่าแบบไม่ต้องพูดกันเลย จริงๆแล้ว พวกนี้ส่วนมากไม่ได้เป็นคนอเมริกันหรืออังกฤษ แต่เป็นพวกผิวดำส่วนมาก เวลาส่งรูปมาให้ดูจะดูดีหล่อมาก บางคนใจถึงหน่อยก็ส่งมาให้หลายรูปแล้วแต่ว่าจะหารูปมาให้เราได้เท่าไหร่ สำหรับบางคนก็ส่งมาให้หลายรูปและแต่ละรูปไม่เหมือนกัน ทำให้จับได้ แต่ก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ไป พวกนี้จะภาษาอังกฤษดีมาก เขียนภาษารักได้เยี่ยมยอด บางทีก็เอามาจากหนังสืออื่นๆ หรือไม่ก็เพลง(จับได้ทีหลัง หลังจากมีประสบการณ์ในการคุยทางเนตมากขึ้น)
อีกอาชีพหนึ่งคือพวกที่อ้างตัวว่าเป็นทหาร พวกนี้จะส่งรูปมาให้ดู และก็ยศก็ผู้พันทั้งนั้น มีรูปถ่ายกับประธานาธิบดีทุกคนแล้วแต่ว่าจะเป็นท่านไหน ส่วนมากเป็นทหารอเมริกัน พวกนี้ก็จะอ้างว่าตอนนี้อยู่อิรักบ้าง อาฟกานิสถานบ้าง บอกว่าตอนนี้มีพวกบ้านแตกสาแหรกขาดมาขอความช่วยเหลือให้ส่งไปประเทศที่สามกำลังทำเรื่องส่งตัวอยู่แต่ว่าพวกนี้ก็จะมีทรัพย์สินเป็นเงินสด และก็ทองคำ เยอะแยะมากมาย ต้องการส่งมาให้เราเก็บรักษาไว้ให้เพราะว่าไว้ใจเรา จะแต่งงานกัน แล้วก็จะส่งมาเป็นแบบกล่องผ่านสถานทูตเหมือนเดิม ขั้นตอนเหมือนกัน แต่ว่าตอนหลังได้เปลี่ยนรูปแบบไป บอกว่าที่อาฟกานิสถานมีทองคำดิบเยอะ และเคยไปรบแถบอาฟริการู้จักเหมืองทองดี ต้องการทำธุรกิจร่วมกับเราโดยให้เครดิตในการขายทองสามสิบวัน จะส่งทองมาให้หกสิบกิโล แต่ว่าเราต้องจ่ายค่าขนส่งประมาณห้าแสนบาทเอง แล้วก็ไปรับที่แอร์พอร์ตเหมือนเดิม ถ้าเราบอกว่าเราไม่มีและก็ไม่ทำ พวกนี้ก็จะเสนอต่อมาว่าจะออกค่าขนส่งให้ครึ่งหนึ่ง ให้เราออกครึ่งหนึ่ง ถ้าเราไม่เอาอีก ก็จะให้ออก หนึ่งในสี่ คือจะเอาเงินเราให้ได้ พวกนี้จะตื้อไม่เลิกและก็มีความพยายามมาก
คืนนี้ขอนำเสนอแค่พวกแรกก่อนนะค่ะ พรุ่งนี้ถ้ามีเวลาจะมาเพิ่มพวกที่สองให้ หวังว่าบทความอีกคงจะมีประโยชน์ให้กับเพื่อนชาวเนตบ้างนะค่ะ พวกนี้ก็มาเหนือชั้นเล็กน้อย ตอนแรกจะบอกว่าเป็นคนทำงานดี ทำงานบริษัทใหญ่โตมีชื่อเสียง เป็นวิศวกร ทำเกี่ยวกับบริษัทน้ำมันเหมือนเดิม ก็ใช้เหมือนพวกแรกคือ ทำให้เราคล้อยตามเรื่องของความรักและโรแมนติกเหมือนเดิม แต่ว่าพวกนี้จะใช้วิธีการว่า จะมาหาเราที่เมืองไทยจะมีจองตั๋วเครื่องบินและส่งเป็นเมล์มาให้เราเป็นหลักฐานให้ดูว่าเค้าจริงใจ แต่ก็จะบอกว่าให้เราจองโรงแรมที่เมืองไทยให้ บอกว่ามาเมืองไทยจะมาเคลียร์ให้ ถ้าเราพยายามบอกว่าให้จองเอง พวกนี้ก็จะบ่ายเบี่ยงไปว่าไม่รู้จักให้เราจองให้ หลังจากนั้นก่อนวันเดินทางจะมาถึงสักสองวัน ก็จะมีเรื่องแบบคอขาดบาดตายมาบอกเรา เช่น ตอนนี้มีปัญหาเรื่องขโมยมาปล้นทำให้ไม่มีเงินที่จะมาเมืองไทย ตอนนี้ลำบากมาก ไม่รู้จะกลับไปประเทศที่ตัวเองมีภูมิลำเนาได้อย่างไร เพราะว่า พวกนี้จะบอกว่า ตนเป็นคนอเมริกันหรือว่าอังกฤษ ไปทำงานแถบประเทศไนจีิเรีย อยากให้เราส่งเงินไปให้หน่อย เป็นค่าใช้จ่าย ค่าเดินทางกลับบ้าน สารพัดปัญหาที่ต้องใช้เงิน พอเราบอกว่าให้ส่งหน้าพาสปอร์ตมาเราจะติดต่อสถานทูตให้ หรือให้ไปติดต่อสถานทูตเอง ก็จะบ่ายเบี่ยงทุกวิถีทาง เพื่อที่จะให้เราโัอนเงินให้ ให้โอนทีหนึ่งก็ประมาน ห้าพันเหรียญถึงหมื่นเหรียญเป็นอย่างน้อย ต่อท้าย แต่ถ้าเรายังยืนยันว่าจะไม่ให้และเราจะให้ความช่วยเหลือด้านอื่น เช่นติดต่อสถานทูตให้ ก็จะยืดเยื้ออีกเล็กน้อย พวกนี้จะใช้เวลาหลอกเหยื่อประมาณ หนึ่งเดือนถึงหนึ่งเดือนครึ่ง มีหลายคนโดนหลอกไปเหมือนกัน วิธีการโอนก็โอนผ่าน western Union โดยมากแล้วพวกนี้จะเป็นพวกที่อยู่แถบอาฟริกา เป็นส่วนใหญ่ สาเหตุที่ตนเองคุยกับพวกนี้นาน เพราะว่าได้ภาษาและได้รู้ว่ามีวิธีการหลอกลวงพัฒนาไปถึงไหนแล้ว ถ้าเรารู้ตัวล่วงหน้า เราจะได้ระวังตัวและก็ได้เรียนรู้ อย่าไปหลงต่อสิ่งล่อหลอกของพวกนี้ เราก็จะได้ประสบการณ์ในเรื่องภาษาด้วย ถ้าเราคิดในแง่บวก ก็เลยมาแชร์ประสบการณ์ให้ท่านที่ยังไม่รู้เล่ห์หลอกลวงบนโลกไซเบอร์ได้ระวังตัวกัน ค่ะ
ที่มา http://guru.google.co.th/guru/thread?tid=6598e40a9e683b5b
สะใภ้เตริก์ หรือ ว่าที่เจ้าสาว สามารถเข้าแบ่งปันและมาแชร์ความรู้สึกกันได้ค่ะ.
avatar
SapaiTurk said Feb 06, 2012 08:16:45
บอกว่าโอนเงินเข้าธนาคารใจดีจังพ่อฝรั่ง

กระทู้: เตือนภัยสาวๆที่อยากได้สามีฝรั่ง
เริ่มกระทู้โดย: SasSyNookKy ที่ 5 มี.ค. 10, 07:46 น
--------------------------------------------------------------------------------
เพื่อนดิฉันชอบเล่นแชททางเน็ตค่ะ ทางไหนขอไม่บอกนะ และเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีฝรั่งเป็นคนอังกฤษ(ตามโปรไฟลที่เค้าบอกไว้นะค่ะ)เค้าก็แชทคุยกับเพื่อนของดิฉัน แล้วก็จีบเพื่อนดิฉัน จีบได้ไม่ทันไรเค้าก็บอกเพื่อนดิฉันว่า เค้าต้องการเข้ามาลงทุนทำธุรกิจในเมืองไทยเค้าบอกว่า เค้าจะมาเมืองไทยช่วงเดือนเมษาค่ะ เค้าต้องการให้เพื่อนดิฉันไปเป็นภรรยาของเค้าเค้าบอกว่าเพื่อให้เพื่อนดิฉันเชื่อใจ เค้าจะส่งเงินมาให้ก่อน เป็นเงิน $3.5million คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 11.5ล้านบาทได้ เพื่อนดิฉันก็ดีใจนะ นึกว่าจะได้แฟนฝรั่งรวยๆกะเค้าแล้วสองวันต่อมา เค้าบอกว่า ส่งมาให้แล้ว ธนาคารชื่อดัง สาขา LONDON เค้าว่าประมาณอาทิตย์ก็จะถึงปลายทาง แต่แล้ว มันไม่เป็นอย่างนั้นสิค่ะเค้าบอกว่า ทางต้นทาง เค้าได้ส่งไปทาง สาขาที่ มาเลเชีย เพราะว่า ประเทศไทยมีการค้ายาเยอะ
กลัวว่าจะเป็นเงินค้ายา อะไรแบบนั้น เค้าบอกให้ส่งสำเนาบัตรประชาชนและ หน้าบัญชีที่จะเอาเงินเข้าไปให้ ณ ตอนนั้น เพื่อนดิฉันก็เชื่อสนิทใจเลยค่ะ ระหว่างที่รอเงิน ชายหนุ่มคนนั้นก็ยังบอกให้เพื่อนดิฉันไปดูบ้านไว้เลยเพื่อที่เงินมาถึงจะได้ไปซื้อบ้านได้ทันที แต่ด้วยความที่ยังกลัวว่าเงินจะมาไม่ถึง เพื่อนดิฉันก็เลยยังไม่ไปดูหลังจากนั้นได้อาทิตย์หนึ่ง ชายคนนี้ก็ส่งเมลมาถามว่า ทางสาขามาเลเชียติดต่อมาหรือยังเพื่อนดิฉันก็บอกยัง เค้าก็เลยบอกว่าเค้าจะโทรเร่งให้ ได้ผลจริงๆ ไม่ถึงชั่วโมง มีอีเมลมาหาเพื่อนดิฉันหนึ่งฉบับ จากธนาคารที่มาเลเชีย บอกว่า เค้าจะช่วยให้เงินเข้าบัญชีเร็วขึ้น เค้าจะขอให้เพื่อนดิฉัน เปิดบัญชีใหม่ โดยเสียค่าธรรมเนียมการเปิด เป็นเงิน $3000 เงินไทยก็ แสนกว่าบาท นั่นแหละ มันหลอกกูหรือเปล่าวะ เหอๆ เพื่อนมันคงคิดได้เพื่อนเลยเมลไปบอกแฟนฝรั่งของเค้า แล้วมันว่าไงรู้ปะ มันบอกว่า ให้หาเงินส่งไปเปิดบัญชี หรือไม่ก็ยืมใครมาก่อนดีนะ ที่ดิฉันเคยเตือนเค้าไว้ เค้าเลยไม่ยอม ไม่ว่าเพื่อนดิฉันบอกยังไง เค้าก็ไม่ยอม เค้าจะให้เพื่อนดิฉันหาเงินส่งไปเปิดบัญชีให้ได้ดิฉันเลยบอกเพื่อนให้โทรไปถามธนาคารดู ซึ่งธนาคารเองก็บอกว่า คนละประเทศการดำเนินการไม่เหมือนกันแต่ว่าพนักงานเค้าบอกว่า ก็น่าคิดนะค่ะ เพราะว่า ทำไมทางมาเลเชียถึงไม่ตัดเงินจากเงินที่ส่งไปเลยล่ะแล้วทำไมต้องส่งเงินไปให้พนักงานธนาคารที่มาเลเชียเพื่อเปิดบัญชีด้วยล่ะ แล้วหลังจากนั้น วันต่อมา ก็มีการส่งอีเมลมาต่อราคาค่าเปิดบัญชีเหลือเป็น $1500 ก็ประมาณ 5 หมื่นบาทได้พอเพื่อนดิฉันไม่ยอม พนักงานธนาคารคนนี้ จึงโทรเข้ามือถือเพื่อดิฉัน เพื่อนดิฉันจึงบอกว่า ถ้าอย่างนั้นคุณช่วยส่งเอกสารมายืนยันตัวตนของคุณหหน่อยได้ไหมถ้าคุณเป็นพนักงานจริงๆ แค่นั้นแหละ พนักงานคนนี้ก็ปิดมือถือไปเลยพอเพื่อนดิฉันเข้ามาเล่น แชท แฟนฝรั่งของเค้าก็ต่อว่าเพื่อนดิฉันว่า ทำไมต้องไปดูถูกพนักงานธนาคารด้วย เค้าไม่คิดว่าเราจะจนขนาดนี้(อันที่จริงอะไม่จนหรอก แต่กูไม่ให้)โชคดีที่เงินที่เค้าส่งมาไม่ถึงบัญชีเพื่อนดิฉัน เค้าบอกว่า ถ้าเค้ามาเมืองไทย เค้าคงจะโดนเพื่อนดิฉันฆ่าแน่ๆ ดูมันพูดแล้วกัน มันผิดยังไม่ยอมรับอีก
ป.ล. เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าโลภมาก ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆหรอก โชคดีที่เพื่อนดิฉันไม่เสียเงินเพราะว่ามันยังพอฉลาดอยู่บ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะไปหลอกใครอีก
ช่วยกัน Forword กันหน่อย ไม่อยากให้ใครที่หลงคารมต้องเสีย
ที่มา http://webboard.sanook.com/forum/print_3048510_%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%86%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%9D%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87.html
เขียนโดย เรียนรู้เพื่อความอยู่รอด ที่ 15:15 1 ความคิดเห็น
สะใภ้เตริก์ หรือ ว่าที่เจ้าสาว สามารถเข้าแบ่งปันและมาแชร์ความรู้สึกกันได้ค่ะ.
avatar
SapaiTurk said Feb 06, 2012 08:23:01
สวรรค์รักออนไลน์ (ล่ม) ช่องทางพบคู่แท้...ช่องว่างก่ออาชญากรรม
Written by nopparat
Wednesday, 21 September 2011 15:16


ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปดูเหมือนอะไรต่อมิอะไรจะเปลี่ยนแปลงตามอย่างเลี่ยงไม่ได้ วัฒนธรรมการหาคู่ครองเองก็เช่นกัน ครั้งก่อนเคยใช้พ่อสื่อแม่สื่อคล้องบ่วงใจให้มาพบกัน แต่ดูท่าปัจจุบันจะชักช้าไม่ทันใจ ก็เพราะมีความรวดเร็วของเทคโนโลยีในโลกอินเทอร์เน็ตเข้ามาจูงใจ คราวนี้หนุ่มสาว (รวมถึงเพศอื่นๆ) ผู้ถวิลหารักแท้หรือเพื่อนคุยยามเหงาก็เปิดเกมรุกบนโลกออนไลน์กันอย่างไม่รอช้า

ส่วนช่องทางที่นิยมกันคงไม่พ้นเว็บไซต์หาคู่ หรือจำพวกเว็บฯ หาเพื่อนทั้งหลายแหล่ คนจำนวนไม่น้อยที่มุ่งหวังหาคู่แท้ ขณะเดียวกันก็มีกลุ่มคนอีกจำพวกที่อาศัยความเปราะบางของความรู้สึกของคน...เข้ามาก่ออาชญากรรม

อย่างข่าวคราวที่แพร่ออกมาเป็นระยะ ก็เปิดเผยถึงหลุมพรางของนักรักออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกรณี 3 สาว แจ้งจับ จักรรินทร์ วิมานเมฆินทร์ ที่อ้างตัวรวยเป็นนักธุรกิจรวยหลายแสนล้าน หลอกยืมเงินสาวผ่านเว็บไซต์หาคู่ โดยใช้อุบายทำความรู้จักกันผ่านโปรแกรมแชต จากนั้นก็เริ่มพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ และสร้างความสนิทสนมด้วยการพาไปเที่ยว ดูแลอย่างดี ท้ายที่สุดก็หยิบยืมเงิน อ้างว่าหมุนเงินไม่ทัน โดยกระทำการดังกล่าวซ้ำๆ กับหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งงานนี้เนื้อข่าวได้แจ้งว่า อาจมีผู้เสียหายกว่า 30 รายทีเดียว

การไว้เนื้อเชื่อใจที่เกินพอดี

มูลเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดเหตุอาชญากรรมจากการหาคู่ออนไลน์ ก็คือความไว้วางใจคนแปลกหน้ามากเกินไป สุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล แสดงทัศนะว่า โลกอินเทอร์เน็ตนั้นมีช่องว่างอยู่เต็มไปหมด แล้วคนที่คุยด้วยส่วนใหญ่เป็นใครมาจากไหนก็ไม่รู้ ฉะนั้นหากคุยแล้วเกิดไปหลงเชื่อ อาจจะต้องตกเป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัว

"เวลาเขาคุยกันผ่านสื่อต่างๆ เช่น แคมฟรอกซ์ หรือเอ็มเอสเอ็น ก็จะคุยกันแต่เรื่องดีๆ โดยที่อีกฝ่ายหนึ่งก็จะพยายามแสดงให้เห็นว่าตัวเองมีความรู้ความสามารถ เป็นคนหล่อ หรือไม่ก็เป็นภาษาที่อ่านแล้วรู้สึกเห็นใจ น่าสงสาร แล้วเมื่อพูดคุยกันสักระยะหนึ่ง ก็เลยจนไปถึงขั้นนัดคุยกัน อย่างกรณีหนึ่งที่ผู้หญิงไทยไปคุยกับผู้ชายฝรั่ง พอเขามาเมืองไทยก็นัดเจอกัน ก่อนจะลงเอยด้วยการมีเพศสัมพันธ์ หรืออย่างเมื่อปีที่แล้ว ที่ภาคอีสาน ก็มีเคสว่าผู้หญิงคุยกับชายชาวต่างชาติ แล้วคราวนี้เขาก็จะมาเมืองไทย แต่ว่ามาบอกผู้หญิงว่า ไม่มีเงิน ถูกกักอยู่ที่ ตม. (ตรวจคนเข้าเมือง) ก็เลยให้ผู้หญิงโอนเงินมาให้ แต่พอโอนไปแล้ว พอไปตามนัดแล้วไม่เจอตัว อีกแบบหนึ่งก็คือพวกนักศึกษาที่ตอนแรกก็นัดไปติว แต่ไม่ทำอะไร พอตอนหลังผู้หญิงตายใจแล้ว ก็พาไปข่มขืนก็มี"

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องยอมรับว่าปัญหานี้ไม่ได้มีอยู่มากมายจนน่าเป็นห่วง อาจจะเป็นประมาณ 10 กว่ารายเท่านั้น แต่ทว่าด้วยช่วงอายุของเหยื่อที่หลากหลาย วัยรุ่นก็มี วัยทำงานก็มี หรือแม้แต่ข้าราชการก็ยังมี ฉะนั้นจึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น ซึ่งกระบวนการง่ายๆ นั้น สุเพ็ญศรี ก็ได้แนะเทคนิคเอาไว้ง่ายๆ คือ

อย่างแรกก็ต้องระมัดระวังในการให้ข้อมูลส่วนตัว โดยก่อนจะให้ต้องมีการตรวจสอบให้ดีว่าจะเอาไปทำไม หรือคนที่รับเป็นใครมาจากไหน แต่ที่ดีที่สุดก็คือ ไม่ควรให้เลย เพราะโอกาสที่จะรู้จักตัวตนที่เห็นจริงของคนในโลกอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นที่ทำได้ยากสุดๆ

กรณีหนึ่งที่เห็นได้ชัด ก็คือ มีผู้ชายคนหนึ่งบอกตัวเองเป็นคนธรรมะธัมโม ดูแลพ่อแม่ รูปร่างหน้าตาดี แต่พอไปดูรูปจริงๆ กลับดูไม่ได้เลย ขณะเดียวกันก็ต้องมีการปรึกษาหารือกับคนรอบข้าง โดยหากจะออกไปเจอคนที่คุยด้วย ก็ต้องบอกเพื่อน บอกครอบครัวไว้ก่อน หรือไม่ก็พาคนรู้จักไปด้วยเลยก็ยิ่งดี

ความเหงา ทำให้คนตาบอด

แท้จริงแล้วหนุ่มสาวที่หันมาหาคู่ออนไลน์ ก็คงเพราะความรู้สึกบางอย่างจากก้นบึ้งของหัวใจ 'เหงา' ต้องการใครสักคนเข้ามาร่วมแชร์ความรู้สึก และสร้างความมั่นคงกับชีวิตคู่ ขณะเดียวกันโลกออนไลน์นั้น ได้มีการสร้างภาพลวงแสนหวาน พอเกิดความอ่อนไหวขึ้น การหลอกลวงก็เกิดขึ้นได้ไม่ยาก ดร. วัลลภ ปิยะมโนธรรม ที่ปรึกษาโครงการศูนย์ให้คำปรึกษาและพัฒนาศักยภาพมนุษย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แสดงทัศนะที่ส่งผลให้คนในยุคดิจิตอลมีพฤติกรรมหาคู่ออนไลน์กันมากขึ้น

“ปัจจุบันสังคมไทยเป็นสังคมเหงา โดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ ที่เหงากันมากเลย เพราะฉะนั้นก็มีทางออกโดยการไปแชตไปหาเพื่อนทางโซเชียล เน็ตเวิร์ก พอเจอกันตรงนี้ทุกอย่างมันหวานไปหมด กลายเป็นว่า ทำให้ถูกหลอกง่ายที่สุด เพราะในออนไลน์นั้นมันสร้างภาพได้หมด สร้างประโยคที่หวานมาก สมมุติเอาประโยคมาจากในหนังสือหรือที่ไหนก็แล้วตาม แต่คนที่คุยเขาไม่รู้ไง ก็คิดว่าคนนี้เป็นคนโรแมนติกมาก ยิ่งอ่านแล้วก็ยิ่งซึ้งก็เลยกลายเป็นว่ายิ่งถูกหลอกมาก ในออนไลน์มันทำให้หลงไปแล้ว อีกอย่างสมัยนี้โอกาสที่จะเจอคู่นั้นน้อยมาก อย่างคนไปทำงานก็จะเจอแค่คนในบริษัทที่อาจมีคู่แล้ว หรือยังไม่มีแต่ก็ไม่ถูกใจ ก็ไม่รู้จะไปหาคู่ที่ไหนอินเทอร์เน็ตก็กลายมาช่องทางหาคู่”

นอกจากนี้ปัจจัยในการหาคู่นั้นไม่ได้อยู่เพียงฐานะ หรือรูปร่าง หน้าตา แต่ยังหมายร่วมไปถึงทัศนคติการใช้ชีวิตที่ตรงกันด้วย ดร. วัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่องว่างที่ทำให้เกิดการหลอกลวง นั้นเริ่มด้วยการสร้างภาพอันสวยหรู สร้างความสนิทสนมคุ้นเคย พอเหยื่อเกิดอารมณ์คล้อยตามก็เป็นเรื่องง่ายที่จะทำการใดๆ ต่อ ยิ่งผู้หญิงไทยนั้นมีนิสัยขี้สงสาร ก็ยอมให้หมดเพียงขอให้เขารักก็พอ

เฉกเช่นเดียวกัน ศรีไพร มนตรีโพธิ์ สาวใหญ่วัย 40 ปี ก็ได้กล่าวแสดงความเป็นห่วงต่อการหาคู่ทางอินเทอร์เน็ตว่า การหาคู่ออนไลน์ถือเป็นเรื่องที่ต้องระวัง เพราะคนที่เข้ามามีความต้องการไม่เหมือนกัน บางคนเข้ามาเพื่อต้องการคุยหาความสนุก หรือเข้ามาเพื่อหาคู่นอนกันซึ่งเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงสูง

"เท่าที่เคยเห็นเพื่อนเล่นหาคู่ในอินเทอร์เน็ตกับฝรั่ง และเคยนัดกันออกไป ฝรั่งก็อยากจะมีอะไรด้วยอย่างเดียวเลย ซึ่งถ้าเป็นเด็กวัยรุ่นก็น่ากลัวว่าจะประคองตัวกลับมาให้รอดอย่างไร การหาคู่ออนไลน์เป็นการกระทำที่คน มองหาความสบายมากกว่า อยากได้แฟนดี มีเงิน หน้าตาดี แต่ลืมนึกไปว่าคนที่เข้ามาก็มีจุดประสงค์เหมือนกัน พอมาตรฐานตัวเองไม่ถึงอย่างที่เขาต้องการก็ต้องโกหกกัน เป็นส่วนน้อยที่จะเจอคนดีในนี้ หรืออยู่กินกันไปพักหนึ่งก็เลิกรากัน เพราะแต่ละคนเริ่มแสดงนิสัยที่ตัวเองซ่อนไว้ มันไม่เหมือนเราคบกันเป็นแฟนปกติ ที่ได้มีโอกาสลองคบหาดูใจ ก่อนที่จะตกลงใช้ชีวิตด้วยกัน”

เธอทิ้งท้ายว่า สำหรับคนที่อยากหาคู่จริงๆ มันอาจหาได้ แต่อาจไม่สามารถอยู่ร่วมกันในระยะยาว เพราะไม่รู้ว่ารากฐานของคู่ตนนั้นเป็นอย่างไรกันแน่ อาจเพียงภาพลักษณ์ที่ถูกสร้างขึ้นมา

ในวันที่ 'รัก..ออนไลน์'

“การหาคู่ออนไลน์คนที่สำเร็จนั้นมีอยู่จริง แต่คนที่ไม่สำเร็จก็มี นี่คือการมองแบบเป็นกลางจริงๆ คือเรื่องราวของการหลอกลวงนั้นมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการหลอกเอาเงินเอาทรัพย์สิน ถึงกับหลอกสร้างบ้านกันเป็นหลังๆ แต่ทั้งนี้คนที่พบรักก็มีให้เห็น มันก็เหมือนกับสังคมทั่วไป ที่คนดีและคนไม่ดีมีอยู่ปะปนกัน”

กุลชุลี ทรัพย์สินอุดม ผู้ก่อตั้งบริษัทจัดหาคู่ บางกอกแมทชิ่ง ที่มีประสบการณ์ในการหาคู่มากว่า 6 ปี กล่าวถึงเรื่องราวของการหลอกลวงในอินเทอร์เน็ตที่เกี่ยวเนื่องกับการหาคู่

“ในการหาคู่ออนไลน์ ทุกอย่างมันเป็นเรื่องง่าย เพราะไม่มีบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นการป้องกันที่ดีที่สุด คือต้องใช้วิจารณญาณให้มาก อย่างน้อยต้องเจอตัวกันก่อนโดยเราต้องพาเพื่อนไปด้วย และที่สำคัญคือเวลา ลูกค้าของเราคนหนึ่งก่อนหน้าที่จะมาหาเรา เขามีประสบการณ์ไม่ดีมา เพราะเขาเคยเจอผู้ชายคนหนึ่งที่รู้จักทางอินเทอร์เน็ตมาเป็นปี โทรศัพท์คุยกันอยู่ตลอด แต่ไม่เคยเจอตัวกัน สุดท้ายผู้ชายก็มาขอเงินทางฝ่ายหญิงก็ให้ไปเป็นแสน หลังจากนั้นก็ติดต่อผู้ชายคนนั้นไม่ได้อีกเลย นั่นแสดงให้เห็นว่า บางทีการรู้จักพูดคุยกันเป็นปีก็อาจจะไม่พอ”

ดังนั้นทางเว็บไซต์หาคู่ที่มีมาตรฐานจริงๆ ก็ต้องวางกลยุทธ์เกี่ยวกับธุรกิจการจัดหาคู่ให้รัดกุมเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

“อย่างเว็บไซต์ของเราต้องให้ลูกค้ามาลงทะเบียนให้ข้อมูลและสัมภาษณ์ที่ออฟฟิศ คือต้องแนบเอกสารมารเหมือนกับจะมากู้เงินธนาคารเลยนะ ทั้งบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หนังสือรับรองเงินเดือน เพราะมันเป็นเรื่องของหลักประกันความปลอดภัย ดังนั้นมันจึงปลอดภัยกว่าการหาออนไลน์ด้วยตัวเอง

“การที่คนส่วนหนึ่งโดนหลอกจากการหาคู่ออนไลน์ เพราะบางคนเขามองโลกแง่ดี ประกอบกับโหยหาความรักมากเกินไป มิจฉาชีพบางคนก็เนียนจริงๆ มันดูหน้าไม่รู้ใจ ไม่ใช่เฉพาะเว็บไซต์หาคู่เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเอ็มเอสเอ็น, เฟซบุ๊ก, ไฮไฟว์ เว็บฯ หาเพื่อนหรืออะไรก็ตามมันเป็นช่องทางในการทำการของมิจฉาชีพได้ทั้งนั้น อย่าว่าแต่ในอินเทอร์เน็ตเลย แม้การพบเจอกันในชีวิตประจำวัน เราก็ไม่รู้หรอกว่าใครเขาดี ไม่ดี ทั้งหมดก็ต้องใช้วิจารณญาณและให้เวลามาช่วยพิสูจน์ทั้งนั้น”

แม้การหาคู่ออนไลน์นั้นจะแฝงไปด้วยความหลอกลวง อย่างไรก็ตาม มนุษย์บนโลกออนไลน์ก็คงจะเหมือนมนุษย์บนโลกกลมๆ ของเราที่มีทั้งคนดีคนเลวคละกันไป สำหรับ ณัฐา วรรณมณีศิริ ต้องถือเป็นโชคดีที่เธอได้พบรักกับผู้ชายดีๆ คนหนึ่งผ่านทางไฮไฟว์ เธอเล่าว่า ทีแรกก็เริ่มจากเตอร์การพูดคุยกันปกติ อาศัยระยะเวลาคุยกันมาเรื่อยๆ จนเกิดความประทับใจ แล้วก็เริ่มไปเที่ยวด้วยกัน จากนั้นก็ลองคบหาดูใจกว่า 4 ปี ก่อนจะเลิกรากันด้วยดีด้วยเหตุผลบางประการ

“การจะคบหากับคนในโลกออนไลน์นั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่อาจต้องรู้จักระมัดระวังตัวจากการถูกหลอกไว้บ้าง เพราะในโลกออนไลน์นั้นคนสามารถสร้างภาพหลอกลวงได้ง่ายกว่าการเจอกันในโลกความเป็นจริง”

เช่นเดียวกับ พฤฒิ พรหมพงษ์ ชายหนุ่มที่พบรักหญิงสาวผ่านทวิตเทอร์ ที่มีการเชื่อมโยงลิงก์ระหว่างเพื่อนๆ จนกระทั่งไปเจอกับสาวผู้รู้ใจที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ สำหรับเขาโซเชียล เน็ตเวิร์ก คือสังคมหนึ่ง ที่มีไว้ให้เราได้เรียนรู้มิตรภาพใหม่ๆ ผ่านการสื่อสาร พบปะ พูดคุย ก็คงคล้ายกับสังคมในรั้วมหาวิทยาลัยที่สามารถทำให้คนแปลกหน้าเป็นเพื่อนได้โดยการพูดคุย

"หลายคนอาจจะมองว่า มันคือความเสี่ยงที่ไปรู้จักคนในอินเทอร์เน็ต เพราะเกิดจากสังคมรับรู้ถึงภัยคุกคามในอินเทอร์เน็ต แต่ผมมองว่ามันอยู่ที่วุฒิภาวะ และตัวบุคคลที่เจอ ส่วนจะคบกันยืนยาวหรือไม่ มันก็จะอยู่ที่คนสองคน ถ้าคือเราเป็นคนดี เราไปเจอคนดี ก็ไม่ต่างอะไรกับคนที่เจอกันเพราะสิ่งอื่น ๆ”
..........

ก็ต้องยอมรับแล้วละว่าอินเทอร์เน็ตนั้น เป็นช่องทางในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล จะว่าไปแล้ว คนรักในอุดมคติของคุณเป็นแบบไหน...จะลองค้นหาบนโลกออนไลน์ก็คงไม่ยาก เพราะการพูดคุยทางโลกอินเทอร์เน็ตผ่านตัวอักษรนั้นถูกปรุงแต่งรสอารมณ์ให้หอมหวานรัญจวนใจเสียเหลือเกิน งานนี้ถ้าโชคดีเจอคนดีๆ ก็รอดตัว แต่ถ้าโชคร้ายเจอคนลวงก็ต้องชีช้ำกันไป โดยเฉพาะๆ สาวๆ คงต้องระแวดระวังตัวกันให้มากขึ้น

……….


ที่มา : ASTVผู้จัดการรายวัน วันที่ 20 กันยายน 2554
สะใภ้เตริก์ หรือ ว่าที่เจ้าสาว สามารถเข้าแบ่งปันและมาแชร์ความรู้สึกกันได้ค่ะ.
avatar
SapaiTurk said Feb 06, 2012 08:32:14ยุคใหม่รักออนไลน์ ฝรั่งฮิตแต่งสาวไทย
อินเตอร์เน็ต นอกจากจะเป็นแหล่งความรู้แหล่งใหญ่ ยังได้ชื่อว่าเป็นมหันตภัยร้ายที่หลายคนห้องสนทนา...แชตรูม ห้องเม้าท์ หาคู่...หาแฟน สำหรับดึงดูดคนขี้เหงา แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะเข้าไปใช้บริการอย่างจริงใจ

แต่ก็มีคนส่วนน้อยที่ใช้เป็นช่องทางหลอกลวง ถึงขั้นลวงไปฆ่า

อินเตอร์เน็ตได้รับความนิยมมากขึ้นๆ...ผลวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อสองปีที่แล้ว ผู้หญิงไทยยุคนี้นิยมครองตัวเป็นโสดมากขึ้น

จำนวนประชากรชายไทยมีน้อยกว่าประชากรหญิงไทย เกิดทัศนคติมุมใหม่ นั่นคือรูปแบบรักออนไลน์ ที่มาจากเทคโนโลยีการสื่อสารอันไร้พรมแดน

รักออนไลน์...ไม่ใช่การแชตคุยกันแบบวัยรุ่นทั่วไปที่นิยมเล่นเน็ตหรือจีบกันแบบป๊อปปี้ เลิฟ...หวานฉ่ำแบบน่ารัก กุ๊กกิ๊ก

ทว่า เว็บไซต์ที่ผู้หญิงไทยจำนวนนับพันนับหมื่น นิยมเข้าไปใช้ คือ เว็บไซต์หาคู่รักชาวต่างชาติที่เป็นประเภท “รักจริงหวังแต่ง”

เป้าหมายกลุ่มผู้หญิงวัยทำงาน สาวใหญ่ที่ยังค้างคาอยู่บนคานทองไปจนถึงบรรดาหญิงม่าย อายุระหว่าง 25-45 ปี

เมืองนอก รักออนไลน์มีให้บริการมานาน ในเมืองไทย เว็บไซต์หาคู่รักต่างชาติ พ่อสื่อแม่ชักให้เกิดรักออนไลน์ เพิ่งมีให้บริการเมื่อไม่กี่ปีมานี่เอง

หากท่องเว็บ...ค้นหาเข้าไปในโลกไซเบอร์ ก็จะพบว่าเว็บไซต์ประเภทหาคู่ตุนาหงันทั่วโลก...มีนับพันนับหมื่น

เว็บรับออนไลน์คู่สัญชาติไทยแท้ ที่จัดทำ...ให้บริการโดยคนไทยได้รับ ความนิยมอย่างสูงจากชายชาวต่างชาติทั่วทุกมุมโลก วันนี้ มีมากกว่า 20 เว็บ

เจ้าของเว็บไซต์หาคู่รักออนไลน์สัญชาติไทยรายหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า ชาวต่างชาติ โดยเฉพาะผู้ชายชาวอเมริกันและชายชาวยุโรปปลื้มสาวเอเชียกันมาก

ผู้หญิงไทย เป็น...สาวท็อปฮิตที่สุด

ชายชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อย...ลงภาพ กรอกประวัติแนะนำตัวเอง ให้เหตุผลในตอนท้ายว่า ชอบผู้หญิงไทยเพราะความสวย มีผิวสีแทนที่ดูมีสุขภาพดี อ่อนหวาน น่ารัก เอาใจเก่ง ประการสำคัญ มีสัญชาตญาณของความเป็นเพศแม่สูง

“ริค” ริชาร์ด แฟรนส์ หนุ่มใหญ่อเมริกัน จากโอเรกอน บรรยายไว้ว่า

“ผมชอบเมืองไทยเพราะมีวัฒนธรรมที่น่าทึ่ง ผู้หญิงไทยสวย และมีความอ่อนหวาน ผมหวังจะได้รู้จักผู้หญิงไทย เพื่อสานสัมพันธ์ไปสู่การแต่งงานในอนาคต”

“แฟรงค์” นักชีววิทยา วัย 48 ปี จากเท็กซัส เขียนว่า “ผมปรารถนาจะได้รู้จักกับผู้หญิงไทย ที่มีความร่าเริงแจ่มใส หากได้แต่งงาน ผมจะรักและดูแลเธออย่างดีที่สุด

และหวังว่า เธอจะดูแลเอาใจใส่ เมื่อผมกลับจากการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย บางทีเราอาจมีลูกด้วยกัน...ได้ใช้ชีวิตบั้นปลายร่วมกันอย่างสงบสุขในไร่ของผมที่เท็กซัส”

เว็บไซต์สื่อรักออนไลน์ ชื่อเว็บจะบ่งบอกชัดเจนในความหมาย และเป้าหมาย

ไทยดาร์ลิ่งดอทคอม, อะเพอร์เฟคไวท์ดอทคอม, ไทยคิวปิดดอทคอม, ไทยสวีทฮาร์ท, มายไทยโบนัส, ไทยทูยูดอทคอม, ไทยเลิฟลิงค์, เอเซียนคิวปิด, บางกอกเมทดอทคอม ฯลฯ

คลิกเข้าไปดู...หน้าแรกจะมีรายละเอียดของหัวข้อต่างๆ พร้อมภาพ ประกอบคู่รักหญิงไทยกับฝรั่งในชุดแต่งงาน ที่เป็นความสำเร็จของการจับคู่ของเว็บนั้นๆ

หัวข้อต่างๆ อาทิ การสมัครเข้าเป็นสมาชิกของเว็บ มีทั้งที่สมัครฟรี และมีค่าใช้จ่าย...เงื่อนไขในการติดต่อสื่อสาร เช่น เว็บจะเป็นตัวกลางในการสื่อสารพูดคุยแนะนำตัวกัน หรือจะต้องให้ข้อมูลที่ถูกต้อง...ห้ามโกหก ต้องใช้วาจาสุภาพ ไม่ส่อไปในทางเรื่องเซ็กซ์

ที่สำคัญ ระบุเป้าหมายในการคบหา ต้องการแค่เป็นเพื่อนคุยทางอินเตอร์เน็ต...ต้องการเป็น คู่ร่วมทางธุรกิจ...หรือต้องการแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน

หลายเว็บไซต์แนะนำการเลือกรูปถ่ายของหญิงสาว...ฝรั่งชอบผู้หญิงผมยาว ควรปล่อยผมยาว ไม่ควรเกล้าผม บางเว็บบอกว่า บรรจงยิ้มให้สวยที่สุด ไม่ควรแต่งหน้าเข้ม

นอกจากเงื่อนไขคำแนะนำ สมาชิกยังคลิกไปดูตัวผู้ชายในฝันชาวต่างชาติ ได้ด้วยการระบุอายุ, อาชีพ หรือประเทศ หน้าจอจะแสดงภาพ...ประวัติคร่าวๆ ออกมาให้เลือก

ถ้าต้องการรู้จักนักธุรกิจหนุ่ม อายุประมาณ 35 ปีขึ้นไป หน้าจอก็จะเผยโฉมหนุ่มนานาชาติจากทุกมุมโลก ทั้งผิวขาว ผิวดำ เสนอตัวมาให้เลือก

หากอยากลองพูดคุย ก็ใช้บริการห้องแนะนำตัวฝากข้อมูลเอาไว้ หรือถ้าชายในฝันออนไลน์อยู่ก็ใช้บริการแชตรูม...ก็จะพูดคุยกันได้ทันที

จะว่าไป...บรรยากาศในเว็บไซต์หาคู่สื่อรักออนไลน์ ก็เป็นการเสี่ยง

เอาเป็นว่า...หลังจากผู้สาวเสี่ยงมาลัยเลือกเจ้าเงาะได้ดั่งใจแล้ว หน้าที่ต่อจากนี้จะเป็นของเว็บไซต์ ที่ต้องเป็นตัวกลางเชื่อมความสัมพันธ์

การประกาศหาผู้หญิงไทยมาเป็นคู่ครอง...ผ่านเลยไปถึงขั้นตกลงปลงใจแต่งงานกัน ถือว่างานสัมฤทธิผล...ฝ่ายชายจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้เว็บนั้นๆอีกไม่น้อย “อยากได้เมีย ก็ต้องเสียเงิน”

ก่อนที่จะตกลงปลงใจแต่งงาน ตามกติกา...จะต้องมีการ “ดูตัว”

ขั้นตอนนี้ทางเว็บจะประสานงานและนัดหมาย จากการติดตามของทีมข่าวสกู๊ปหน้า 1 พบว่า สถานที่นัดพบดูตัวมักจะเป็นย่านสีลม หรือ โรงแรมดังย่านสุขุมวิท

บางเว็บไซต์ ก็มีการจัด ปาร์ตี้...“หาคู่ ดูตัว” ในผับย่านสีลม ในความถี่เดือนละครั้ง ปาร์ตี้แบบนี้...เป็นที่รู้กันดีในหมู่สมาชิก หรือนักท่องเว็บ... นักรักออนไลน์

“หลายคู่ที่รักกันแล้ว...แต่งงานกันไป ใช้ชีวิตอยู่กับสามีฝรั่งก็มีความสุขดี พอมาเมืองไทยก็แวะมาหา”

เจ้าของเว็บรักออนไลน์สาว วัยกลางคน มีสามีเป็นชาวต่างชาติบอก

บางคนเป็นแม่ม่าย พบรักกับชาวต่างชาติ ไปอยู่ด้วยกันก็ไม่มีปัญหา...

ม่ายบางคนมีลูกติด อยู่กับสามีเก่า นิสัยไม่ดี ถูกทิ้ง...ถูกซ้อม ได้เจอผู้ชายต่างชาติดีๆ ที่รักจริง พาไปอยู่เมืองนอก เลี้ยงดูลูก ส่งเสียให้เรียนอย่างดี ชีวิตก็สุขสบายไปเลย

หลายคู่ประสบความสำเร็จกับรักออนไลน์ แต่ก็มีหลายคู่ ไม่สมหวัง...

บางคู่คุยกันดี ติดต่อกันด้วยดี ตกลงปลงใจจะแต่งงานกันแล้ว พอมาเจอหน้ากัน...ดูตัวแล้ว รู้สึกไม่ถูกใจ...เรื่องก็จบ

“ความรัก...ถึงจะเป็นรักออนไลน์ ก็อยู่บนฐานของความพอใจทั้งสองฝ่ายบางคู่ก็เป็นเรื่องของพรหมลิขิต...”

ที่แย่ไปกว่านั้น...สาวไทยที่มีรักออนไลน์จำนวนไม่น้อย ไม่ได้ สุขสบายสมหวัง แต่งงานกับชาวต่างชาติ แต่มีสภาพคล้ายสาวใช้ หรือไม่ก็ถูกหลอก ตกเป็นเหยื่อของแก๊งค้ากาม

ผู้หญิงไทยบางคน หวังเพียงความสุขสบาย คิดว่าแต่งงานกับฝรั่งแล้วจะมีเงินมีทองใช้จ่าย ตามใจปรารถนา...ผู้หญิงไทยบางคนจึงสร้างชื่อเสีย ปอกลอกชายชาวต่างชาติจนหมดตัว

การเลือกคู่ครอง ไม่ว่าจะเป็นชาติไหน ก็ล้วนมีทั้งคนดีคนเลว แรกคบย่อมหวานชื่น อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความรัก เมื่อวันเวลาผ่านไป...ก็อาจไม่เป็นอย่างที่คิด

ความรัก...จำเป็นต้องเรียนรู้กันและกันให้ถ่องแท้ ไม่ใช่แค่รักแบบวูบวาบฉาบฉวย...ยิ่งเป็น “รักออนไลน์” ด้วย ก็ยิ่งต้องศึกษาดูใจ สืบประวัติย้อนหลังกันให้ดีๆ

ใครที่คิดจะเสี่ยงรักออนไลน์...ต้องถามตัวเอง มั่นใจและพร้อมเสี่ยงแค่ไหน หากชีวิตจะพลิกไปออกที่หัว หรือออกด้านตรงข้าม...คือก้อย
ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
สะใภ้เตริก์ หรือ ว่าที่เจ้าสาว สามารถเข้าแบ่งปันและมาแชร์ความรู้สึกกันได้ค่ะ.
avatar
ต่าย จร้า said Feb 16, 2012 18:46:03
yes ı have some emaıl lıke thıs but ı told them ım dont have money hehe
avatar
pedder096 said May 13, 2012 07:44:27
my friend have ever got mail as this..but we know..tht is lair...
avatar
peepo.pit said Aug 22, 2013 05:36:13
SapaiTurk : เคยเจออีเมลแบบประมาณที่คุณพูดเป๊ะเลยค่ะ แบบว่าลูกคนรวยพ่อแม่โดนฆ่าหมดดิฉันก็สงสารมากเลยค่ะน่าเห็นใจมากแต่ดิฉันไม่มีเงินส่งให้ถึงมีก็ไม่คิดส่งค่ะก็เลยแสดงความเป็นห่วงแบบเพื่อนมนุษย์ ส่งเมลกลับว่าสบายดีไหม ฉันเป็นห่วงคุณนะคะดูแลตัวเองด้วยประมาณนี้555 แล้วก็มีเมลตอบมาแบบเศร้ากว่าเดิมอีกดิฉันก็เมลกลับไปอีกกลับไปกลับมาจนเราก็ เอ้อเนอะ มันหลอกเรามันวนแต่เรื่องเดิมๆ
avatar
info.bridgesoffer said Nov 19, 2013 22:00:19
กู๊ดเดย์ครับแหม่ม

สะพาน บริษัท สินเชื่อทางการเงินได้เปิดโอกาสให้สำหรับลูกค้าทุกคนที่อยู่ในความต้องการร้ายแรงของความช่วยเหลือทางการเงินที่เรานำเสนอสินเชื่อที่อัตราดอกเบี้ยต่ำ 3% และเราเพียง แต่มีสกุลเช่นยูโร, ดอลลาร์และปอนด์เพื่อชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดของคุณและได้รับธุรกิจเริ่ม . ผู้สนใจควรติดต่อเราผ่านทางอีเมล: info.bridgesoffer@gmail.com สำหรับ
ข้อมูลเพิ่มเติม

ชื่อเต็ม:
ที่อยู่:
ประเทศ:
เพศ:
จำนวน:
ระยะเวลา:
โทรศัพท์:
อาชีพ:

ขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง ..
avatar
uraivan.rai said Mar 22, 2014 03:19:05
เกือบโดนเหมือนกันค่ะ
เขาส่งอีเมล์ ส่งรูปและเบอร์โทรศัพท์มาให้
พอดี ใช้โปรแกรมแชท skout แล้วไปเจอฝรั่งคนหนึ่งดูดีนะส่งรูปมาให้ดู ขอที่อยู่ email เราก็ส่ง เขาส่งอีเมล์ ส่งรูปและเบอร์โทรศัพท์มาให้ พอคุยกันไม่นาน บอกว่าจะส่งของขวัญมาให้ตามนี้ค่ะ
hello dear,


Hi? how are you today? I am so glad that we are moving ahead to know each other, as to know if we can find the chemistry between us then we can decide.

On like me, am just single here, i have no girlfriend for now, my Mom is still living, i have just a sister who is married, she lives in US with her husband and 1 kid, i do not smoke, i drink once in a while but just little, i don’t do drugs, i would like to tell you a lot more about myself, this is just an icebreaker for us to move further.

Friendship is defined as a person whom one knows, likes and trusts in the English language dictionary. Though the word friendship hold much deeper meaning to it. The dictionary meaning does not emphasize on the laughter that fills the air when two friends are together and happy or the support that one can get from a friend, actually i thought it wise to write you because you profile really interest me.

One thing i would like to seek from you is HONEST, I want us to be honest to each other in everything we do, of course you would agree with me that honest is the key to a good and lasting relationship, without truth we cannot move forward. I believe in co-operate existence in my relationship which i believe is the best for a matured relationship. I believe love to be the power that can bring two together from a far or near and i hope you will get hold of this point as i do too.

Well i will love to know more about the tourist places in your country. I have to stop here hoping to hear from you soon. I will be happy if you provide me your contact cell phone number for easy communication.i will love us to close the dating web that we met each other to avoid any distraction from any body as we have met each other for real relationship.please try and close the dating web so we can focus

Take your time and write to me, I will be highly honored to read your massages OK

Here is my cell phone number . call me with this one +447031931539 +447520657056 +447928854477 or you can add me on viber or watsapp with this +447741980027 for better communication


Send me your number so can call you


Yours,
WALKER

และก็ส่งฉบับนี้มา
hello my lovely heart ,

I have sent the parcel containing 4 Gucci guilty perfume, Diamond ring, set of Diamond jewelries , 2 Gucci Handbag, rose flower, Apple Iphone5, a Pen drive Containing my pictures,videos of my tour,and family pictures and teddy beer with some amounts of Britain pounds, then take some money from there to take good care of your self and be to your best look for me before we see,and also book a hotel and for my car rent for me before i come and also for my investment when i come. Just accept this token from me.as promised i will be coming to your country after my work in Canada .


I sent it to your name and address you gave me;
Go to the company website and track it through online tracking to know when the parcel will arrive to your country. From my inquiry the pack will arrive to its destination 1 to 2 days time,the company will email you or call you when the parcel arrives

Website: tsc.intonline-co.com

company name : TREND DELIVERY COURIER SERVICE

tracking : 1234567

pin : 123

Please let me know when you receive the package .

Honey on my way traveling to Canada i stopped by at the carrier company and was trying to call you but the no is not reachable, then deposited the package, Honey you know my heart is open for you .This short moment we have met and Exchange mails together has been an elevation in my life so i willingly decide to share with you .I will always be here for you. Honey it's very important for me to express to you how much you really mean to me. I wish i could do this in person while holding you in my arms and gazing into your eyes but since we are physically separated by miles this expression must come in the form of latter such as this. i know it's difficult for you, as it is for me, to be separated so long. life seems to be full of Trials of this type which test our inner strength, and more importantly, our devotion and love for one another. Our love has been assaulted many times, and I'm convinced that it's true because the longer I'm away from you. The great is my yearning to be with you. I cherish any thought of you. prize any memory of you that rises from the depths of my tiny, and live for the day when our physical separation will no longer be.
Until that moment arrives, I send to you across the miles, my tender love, my warm embrace and my most passionate kiss. i love you so much.
And have a nice day.
Always love..

WALKER
เราก็เห็นว่าหลายวันก็เลยเข้าไปเช็คในบรริษัทขนส่งที่เขาให้มา
แต่สถานะมันรอเคลียร ก็เลยส่งเมล์ไปที่บริษัท เขาตอบมาว่า

Welcome!


TREND DELIVERY SERVICE
7,SANSKRUTI PRASAD CHS,RAM
MARUTI ROAD,,THANE WEST,
MUMBAI,
INDIA.


20 MARCH 2014

Delivery Address: ที่อยู่เรา

ORDER NUMBER: HES/ WFD /2014 ( INDIA ).

TRACKING NUMBER: 4375541

SENT BY : MR SEAN WALKER

AWAITING CLEARANCE IN INDIA CUSTOMattention : ชื่อเราWith reference to the delivery of your package, I wish to bring to your notice that your package has been
placed on hold by the INDIA customs for some reasons which happened to violates the shipping policies.As the goods arrived INDIA custom check point, the INDIA custom detected that currency were included in your parcel.

Thereby, certain commissions must be paid as customs duty via us which is for the immediate clearance of your package.For the main time reference of tracking on the " status" of your package is pending this is in accordance to the mode of operations in the Courier sector for financial delivery .

We have already taken order number for this package from the custom. You are required to follow all instructions giving to you to facilitate the release of your package.To do this, you are required to pay the required charges listed below for the immediate release of your package.

Upon confirmation of payment, your package will be delivered to your designated address above under few hours .Administrative ........................550Clearance..............................1000TOTAL = 1550usd (1550USD)A total of 1550 (one thousand five hundred and fifty Dollars Only) has been charge.In acknowledgment to this email, account details shall be provided to you for the payment as stated above for the release of your package.Thank you, as I hope I have made myself clear to you by this notice as directed by the management. contact our head officeFor more inquiry call

Email: info@tsc.intonline-co.com


Present your order number when calling so that we may honor your calls.We are glad to be of service to you.

Yours Faithfully.Mrs.akma anidanita


TREND DELIVERY SERVICE WORLD WIDE CARGO.


For more inquiries Contact our office:
Email: info@tsc.intonline-co.com

เราก็เลยบอกว่าให้ติดต่อกับผู้ส่งให้เขาดำเนินการเพราะเราไม่รู้รายละเอียด
ทางบริษัทก็ส่งเมล์กลับมาว่า
Madam

The sender is working in the sea and cannot send money , you have to look for the money and send to us

เราก็เลยบอกว่า
ให้ส่งหลักฐานการเสียเงินมาเช่นใบกำกับภาษีรายละเอียดค่าใช้จ่ายให้ส่งใบกำกับมาให้ดู
ทางบริษัทก็เงียบไปเลย และทางคนต่างชาติเราก็ส่งไปถามนะว่ามันคืออะไรที่ต้องให้ฉันเสียค่าใช้จ่าย 1550 usd ทางนั่นก็เงียบไปเลย
จริงอยากลงรูปให้ดูนะคะ ไม่รู้สามารถลงได้หรือเปล่า

อีเมล์ของคนต่างชาตินะค่ะ
walker sean (walkersean2@hotmail.com)[Last edited Mar 22, 2014 03:23:12]
avatar
pommysang9596 said Apr 07, 2014 09:35:11
ยกตัวอย่างนะค่ะโดนหลอกเมือนกันค่ะ1
Hi Dear, How are you? my dear. I am doing well here, everything is great. My life is awesome and my job is beautiful, having understanding friends who keep me going. How about you? Hopefully everything is just fine and happening the way what you expected them to be. You really look nice, just what I'm looking for! How about we get to know each other a bit better and see what will happen. I want to tell you about my fate when feeling are so powerful it’s as if some force beyond my control is guiding me to someone who can make me happy beyond my wildest dreams. You may want to tell me some more about yourself , and what you will like to get out of this friendship assuming it grows positively... well about me, To tell about myself, i am Sean Walker 46 Years of age, living and working in England. My father is late and Mum is in UK, born as British. I am working as a Marin Engineer in CHEVRON here in London. I have work for years. Being a single person, working so much without having much time for myself most of my time spent in offshore and I just enjoy it though it’s very tiring. I love to chill out with my friends during weekends, go to mall, watching football, sometimes play table tennis and once a month I will going to my Mum’s house in Manchester city to visit her.  I am a Man who is hilariously funny, understanding, energetic, spontaneous and stone headed but very soft hearted. I also a man with very strong principle and always try to respect everyone i came across, wherever I go, whenever it is and with whoever I am. I respect different religion exist in this world because they hold similar teachings which brings peace to everyone and makes you a better man. It sounds a little boring…well that’s how I am when it comes into serious matter. I will tell you more about me as soon as you tell me a bit about you. Finally, I will wait for life time for your response and please do not hurry to write me because i know we all lead a busy life, so please take your time and write me when you have the chance to do so.  can you send me your different photos for me to see you well? 
Thinking of you,
WALKER.
avatar
pommysang9596 said Apr 07, 2014 09:38:18
ครั้วที่ 2 ค่ะ
hi my sweetheart,How are you ? hope u fine and always be in a good condition every time .darling i was very in love with u and never felt this way before u are like a pearl that shining in the sea and now u shining in my heart like a worthy pearl. Honey u are poisoning my mind and i cant stop thinking about u my love u always be in my mind everywhere every time my sweet angel. There are no words that can possibly explain how I feel right now, because in fact, I've never felt this before ... sounds so cliche doesn't it? But that's a fact that I can never hide just like the blush on my cheeks ... always visible manifestations of the love I feel inside. I don't know if you'll read this; it doesn't really matter though, you're mine and that's what counts.am making plans so we can be together soonest  
Love always,
WALKER
Login below to reply: